Blog du lịch

Ý kiến khách hàng

Check uy tín

Photo khách hàng

Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (38)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (37)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (36)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (35)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (34)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (21)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (16)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (14)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (13)

Clip Video

8 món ăn ngon nhất định phải thử tại Hà Nội

8 món ăn ngon nhất định phải thử tại Hà Nội

Hà Nội là thiên đường của những món ăn với giá cả phải chăng nhưng  vô cùng ngon miệng, có thể dễ dàng tìm thấy trong những con hẻm chật hẹp và những khu chợ nhộn nhịp của khu phố cổ Hà Nội. So với các thành phố khác ở Việt Nam, đồ ăn ở Hà Nội khá chua và sử dụng nước dùng xương và thịt.

 

Hà Nội là một thành phố với ẩm thực đa dạng. Sẽ không quá lời khi nói rằng ẩm thực Hà Nội là phong phú và tinh tế nhất ở châu Á. Một chuyến du lịc đến Hà Nội không trọn vẹn nếu không nếm thử đặc sản của nó. Đây là danh sách những món ăn ngon nhất bạn nhất định phải thử ở Hà Nội!

 

 

Bún thang

 

Bún Thang là nét ẩm thực mà khi đặt chân đến Hà Nội bạn không thể bỏ qua vì nó không chỉ là một món ăn, mà nó còn là cả một tinh hoa ẩm thực được người dân Hà Thành đúc kết từ bao đời nay. Đối với những người sành ăn thì quả là một điều thiếu sót nếu bỏ qua món này. Món ăn gồm rất nhiều nguyên liệu và đủ mùi vị nhưng nó vẫn đem lại cái cảm giác thanh thanh, đầy tinh tế của đậm chất ẩm thực Hà Nội.

 

Trước đây, người dân Hà Nội chỉ có cơ hội thưởng thức bún thang vào các dịp đặc biệt như lễ hóa vàng ngày Tết.

 

Ngày nay, dù không còn đầy đủ các nguyên liệu truyền thống như xưa nhưng bún thang Hà Nội vẫn là món ăn thanh nhã, tinh tế bậc nhất của ẩm thực Hà thành được nhiều người sành ăn cũng như du khách yêu thích.

 

 

Bún chả

 

bun-cha-ha-noi

 

Bún chả Hà Nội là món ăn ngon rất nổi tiếng mà du khách nào đến Hà Nội cũng biết. Bún chả Hà Nội có từ lúc nào không ai biết nhưng có 1 điều mà nhiều người biết đó là món ăn này nằm trong top 10 món ăn đường phố hấp dẫn du khách nhất thế giới.

 

Bún chả Hà Nội là món ăn được người dân Hà Thành và khách du lịch yêu mến. Bún chả là món ăn có ở các quán ăn trên đường phố và nhiều nhà hàng lớn tại thủ đô. Du khách du lịch Hà Nội thích ăn bún chả Hà Nội vì món ăn này giống như món bún thịt nướng ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nhưng lại được chế biến khá cầu kì, mang đậm phong cách ẩm thực thủ đô.

 

Tuy nhiên một số quán ăn còn có một số cách chế biến để món bún chả thêm hấp dẫn như thêm dưa góp, cà rốt, su hào muối vào chén nước hàng đã có chả viên, sử dụng que nướng để nướng chả viên hay bọc chả viên, chả miếng trong lá chuối để giữ lại độ nóng và hương vị của chả… Nhưng dù được chế biến theo cách nào thì món bún chả Hà Nội vẫn mang đến cho du khách những bữa ăn thơm ngon, tuyệt vời.

 

 

Bánh cuốn 

 

banh-cuon-ha-noi

 

Chiếc bánh cuốn tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của bột gạo, của nhân, vị bùi thơm của hành phi là món ăn nhẹ được nhiều người dân Việt lựa chọn bởi hương vị đậm đà nhưng thanh tao từ bánh cuốn rất khó có thể tìm thấy ở món ăn khác.

 

Bánh cuốn được chế biến khác nhau tùy theo từng vùng. Tiêu biểu là nguồn gốc về bánh cuốn Thanh Trì, từ thời Hùng Vương thứ 18. Như vậy bánh cuốn có nguồn gốc lâu đời và đã trở thành một món ăn phổ biến khắp đất nước Việt Nam.

 

Bánh Cuốn được làm từ  gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một lượng bột nhỏ, xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ hoặc dầu ăn để dễ lấy ra. Sau khi bánh chín, dùng thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt nửa nạc nửa mỡ, tôm, băm cùng mộc nhĩ và nấm hương đã xào chín với các gia vị như nước mắm, hạt tiêu… Rắc thêm hành phi thơm và dùng với nước chấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt.

 

 

Chả cà Lã Vọng

 

cha-ca-la-vong

 

Chả cá Lã Vọng là món ăn ngon nổi tiếng của Hà Nội. Món ăn này nổi tiếng không chỉ trong trong nước mà còn lan ra cả nước ngoài. Đây được xem là một trong những món ăn ngon được du khách nước ngoài đánh giá cao và cho rằng đây là món ăn mà du khách nên thử ít nhất một lần nếu có cơ hội đến Việt Nam. Điều này cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của món chả cá Lã Vọng. 

 

Có câu chuyện kể rằng vào thế kỷ trước, thời của nghĩa quân Đề Thám, ở số nhà 14 Hàng Sơn có gia đình họ Đoàn sinh sống. Gia đình này thường cưu mang quân Đề Thám và đãi khách món chả cá của gia đình. Những người quân Đề Thám ăn món chả cá thấy rất ngon nên đã giúp đỡ chủ nhà mở một quán ăn chuyên bán món này.

 

Trong quán, có một bức tượng Lã Vọng ngồi bó gối câu cá luôn được trưng bày. Vì thế lâu dần, khách đến ăn gọi là chả cá Lã Vọng và con phố cũng dần được gọi thành phố “Chả Cá”. Hiện nay, trên phố Chả Cá, tại số nhà 14 có một nhà hàng chuyên bán món chả cá Lã Vọng. Đây là một ngôi nhà cổ với bức tượng Lã Vọng ngồi câu cá nổi tiếng.

 

Chả cá Lã Vọng là một món ăn được chế biến công phu và thú vị. Cá được làm chả thường là cá lăng hoặc ngon hơn nữa là cá Anh Vũ ở Việt Trì, Phú Thọ. Không có hai loại cá trên thì dùng cá nheo và cá quả dù vị không ngon bằng. Cách làm chả cá cần sự khéo léo và kỹ càng. Người làm phải lọc thịt cá rồi ướp với riềng, mẻ, hạt tiêu, nước mắm... sao cho miếng chả cá vừa ăn, không bị tanh lại dậy mùi thơm.

 

 

Phở Lý Quốc Sư

 

Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư ở nhiều vùng miền khác nhau vì vậy nên nơi đây là hội tụ của rất nhiều những nét đẹp văn hóa. Nhắc đến Hà Nội, người ta không thể không nhắc đến món Phở – mang hương vị đặc trưng của đất Hà Thành.

 

Phở là một món ăn rất tinh tế đã có từ rất lâu đời và mang rất nhiều những hương vị khác nhau tùy tay người nấu. Tuy nhiên, thành phần chính của phở bao gồm bánh phở, nước dùng có mùi thơm từ gừng, quế, hồi và thảo quả nướng kết hợp với vị ngọt từ xương lợn được ninh nhừ, thịt bò được thái mỏng và trần vào bát phở cùng với các loại rau thơm. Khi ăn phở, ta thường ăn kèm với quẩy nóng và các loại gia vị như dấm ớt, chanh tươi vắt vào nước dùng để có vị chua thanh thanh. Phở có mùi thơm kỳ lạ rất cuốn hút người ăn. Không có gì tuyệt vời hơn, một buổi sáng mùa đông lạnh, được thưởng thức một bát phở nóng rồi tiếp tục đi làm. Phở là món ăn rất dễ ăn, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể ăn được mà không sợ béo hoặc bị ngấy. Chúng ta có thể thưởng thức phở Hà Nội ở các nhà hàng sang trọng, các quán ven đường,..Ngoài phở bò, ta có thể thưởng thức các món phở khác như phở gà cũng rất ngon và hấp dẫn.

 

 

Bánh tôm Hồ Tây

 

banh-tom-ho-tay

 

Bánh tôm từ lâu được coi là một món ăn “định danh” ngoài Hà Nội chẳng đâu có, chẳng đâu ngon bằng. Nhưng đó là một món “Hà Nội hẹp”, tức là trong khi tất cả những món đặc sản khác hân hoan ghép tên với Hà Nội thì bánh tôm lại lặng lẽ ghép mình với một địa điểm cụ thể thành cụm từ “Bánh tôm hồ Tây”.

 

Đối với nhiều người Hà Nội hoặc là có những gắn bó với Hà Nội thì bánh tôm không chỉ đơn thuần là một món ăn, đôi khi nó còn là kỷ niệm. Nhất là khi nơi bán bánh lại tọa lạc trên một con đường lãng mạn nhất Hà Nội.  

 

Nguyên liệu để làm bánh tôm xem ra khá đơn giản. Bánh hay ăn kèm với rau xà lách, cùng các loại rau thơm như rau mùi, húng láng, mùi tàu… Bánh đã ngon, nước chấm cũng phải được pha ngon, nếu không thì coi như hỏng cả. Không thể thiếu một chút ớt tươi hoặc là tương ớt cay cay, dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ngâm giấm giúp món ăn ngon hơn và chống ngán.

 

 

Các loại bánh rán

 

Ngoài các món ăn nổi tiếng khắp thế giới, Hà Nội còn sở hữu kho tàng các loại bánh như bánh gối, nhân thịt lợn, nấm, miến xay cùng trứng cút hay bánh tôm. Để cân bằng hương vị, những chiếc bánh rán béo ngậy được ăn kèm với nước chấm tỏi, ớt và rau thơm.

 

Khi những chiếc bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn ra lò, chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi màu sắc vàng ruộm đầy rực rỡ của nó cộng với màu xanh mát của rau sống được trình bày đẹp mắt trên đĩa ăn. Chấm bánh vào nước chấm rồi cắn một miếng, thấy vị giòn, béo ngậy của vỏ bánh; vị ngon, mềm của nhân bên trong; vị chua chua, ngọt ngọt đầy hấp dẫn của nước chấm. 

 

 

Cà phê trứng

 

ca-phe-trung-ha-noi

 

Cà phê trứng, có lẽ chỉ Hà Nội mới nổi tiếng với đồ uống độc đáo này. Và nhắc đến cà phê trứng Hà Nội, sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến cà phê Giảng.

 

Mỗi cốc cà phê trứng cần hai lòng đỏ trứng gà, được đánh bông dậy mùi cho đến khi chuyển sang mầu vàng nhạt, sánh nhuyễn quện vào nhau, rồi được đổ vào cốc. Cà phê bột pha phin riêng, sau đó ủ trong một chiếc cốc rồi mới đổ lên lớp trứng đánh bông. Lớp bông trứng nhẹ sẽ dần trào ngược lên và phủ toàn bộ mặt cà phê đậm, thơm mùi đặc trưng cà phê Việt.

 

Cà phê trứng phù hợp với tất cả mọi người, dù là nam giới hay phụ nữ, nhất là đối với phụ nữ, khi không uống được cà phê nặng, nhưng chúng ta vẫn muốn thưởng thức một loại cà phê có hương vị nồng nàn, thì việc cho thêm trứng sẽ làm giảm bớt độ mạnh của cà phê, đồng thời mang lại cho người thưởng thức hương vị cà phê khác hẳn so với những loại cà phê thông thường khác.



0 Đánh giá

Đánh giá

hinhanh
Xem thêm: