Blog du lịch

Ý kiến khách hàng

Check uy tín

Photo khách hàng

Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (38)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (37)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (36)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (35)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (34)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (21)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (16)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (14)
Du khách thăm công ty du lịch Rồng Việt Nam (13)

Clip Video

Ẩm thực Sài Gòn – thiên đường món ngon

Ẩm thực Sài Gòn – thiên đường món ngon

 

Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực Sài Gòn lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Thành phố mang tên Bác còn lọt TOP 5 thành phố có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới.

 

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm được làm từ hạt tấm, trứng ốp la, chả trứng, lạp xưởng. Cơm tấm thường được sử dụng cho bữa sáng nhưng đôi khi người ta cũng thưởng thức nó vào buổi trưa hoặc buổi tối.

Ăn cơm tấm chuẩn là phải có nước mắm đặc trưng. Loại nước mắm này được pha chế theo một cách riêng chủ yếu là nước mắm, nước lọc và thêm đường. Vị ngọt của nước mắm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Đôi khi người ta cũng cho thêm tỏi, ớt vào nước mắm để gia tăng hương vị.

Một số địa chỉ ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn :

  • Cơm sườn Ba Cường: 263 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1
  • Cơm tấm Minh Long: 607 Nguyễn Thị Thập, Quận 7
  • Cơm tấm Huyền: hẻm 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh
  • Cơm tấm 419: hẻm 419 An Dương Vương, Quận 5
  • Cơm tấm 135: 135 Đoàn Văn Bơ, Quận 4
  • Cơm tấm Ba Há: 389 Hưng Phú, Quận 8

 

Hủ tiếu

hu-tieu

Xe hủ tiếu gõ đã trở thành một nét văn hoá rất riêng khiến người ta nhớ đến một Sài Gòn tuy có hơi ồn ào cả ngày nhưng lại thật yên bình khi về đêm! Hủ tiếu là một món ăn rất bình dân, thường được bán ở các lề đường, vỉa hè vào buổi tối và đêm muộn.

Một bát hủ tiếu thường gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, giá đỗ, hẹ, thịt, bò viên, tương ớt… Có nhiều loại hủ tiếu như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Trung Hoa, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Sa Đéc.

Một số gợi ý về các quán Hủ tiếu ngon ở Sài Gòn :

  • Hủ tiếu mì Vạn Lợi: 69 Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận
  • Phùng Ký Mì Gia: 224 Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận
  • Nam Lợi Quán: 43 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1
  • Hủ tiếu Mỹ Tho Dì 9: 538/51 Đoàn Văn Bơ, P.13, Q.4
  • Sủi Cảo 193: 193 Hà Tôn Quyền, P.4, Q.11

 

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn đúng chất được làm từ bánh tráng mỏng phơi sương cho mềm dẻo, cắt thành từng sợi nhỏ rồi trộn cùng với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn, rắc thêm chút muối tôm Tây Ninh và vắt thêm nước chanh hoặc tắc vào.

Để tăng thêm sự thơm ngon, người ta cho thêm một chút mỡ hành phi với đậu phộng rang giã dập, cộng thêm chút tép rang, trộn đều tất cả tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng của món bánh tráng trộn trứ danh. Để tạo sự hấp dẫn hơn nữa, bánh tráng trộn có thêm trứng cút luộc và bò khô trộn đều.

Địa chỉ nổi tiếng :

  • Bánh tráng chú Viên: 38 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q.3
  • Bánh tráng trộn tiệm cô Năm: 58 Lê Thị Hồng, P. 17, Gò Vấp
  • Bánh tráng trộn Cống Quỳnh: 153 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  • Tiệm bánh tráng Nguyễn Xuân Khoát: 111 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Thành, Tân Phú
  • Bánh tráng mỡ hành tỏi Sanji Kun: 189 Dương Tử Giang, P. 4, Quận 11

 

Bánh xèo Nam Bộ

Bánh xèo miền Nam thì dẻo và dai, có phần rìa bánh là giòn. Chiếc bánh luôn to và tròn vành vạnh, nhân bánh là ít thịt mỡ, mấy con tép bạc, đậu xanh, ít giá và hành,…

Bánh Xèo rất hấp dẫn thực khách bởi cách ăn của nó đúng điệu phải dùng tay để gói. Trải những chiếc lá non hoặc bánh tráng lên bàn tay, bỏ vào một chút bánh kèm nhân, cuộn lại chấm nước mắm chanh, tỏi, ớt… từ từ nhai mà tận hưởng cái mùi vị của cây trái vườn nhà.

Các địa chỉ thưởng thức bánh xèo :

  • Bánh xèo Mười Xiềm: 190 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3 và 225 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Bánh xèo Bà Hai: 4 đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận
  • Bánh xèo lâu đời Ngọc Sơn: 103 đường Ngô Quyền, P.11, Q.5

 

Các món ốc

cac-mon-oc-sai-gon

Ốc là món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn. Các quán ốc có ở khắp các con đường, ngõ hẻm. Các món ốc ngon như: Ốc hương trứng muối béo ngậy, ốc tỏi xào sa tế giòn cay, ốc mỡ xào me chua ngọt và các loại ốc khác với nhiều cách chế biến luôn khiến thực khách mê mẩn.

Địa chỉ các quán ốc ngon :

  • Ốc Nho: Lê Quốc Hưng, Quận 4
  • Ốc Chị Em: Công Trường Quốc Tế, quận 3
  • Ốc Đào: Nguyễn Trãi, Q.1
  • Ốc Tô: Xóm Chiếu, Q.4

 

>> Tham khảo thêm : 8 món ăn ngon nhất định phải thử ở Hà Nội

 

0 Đánh giá
imgLê Văn Việt (21/03/2024)
" SƠN TRÀ SEA HOTEL -Khách sạn mặt biển -Là khách đầu tiên cho mượn xe đạp miễn phí tại Đà Nẵng -Có dịch vụ đưa đón khách tại sân bay và có chỗ để xe riêng cho khách.Lô 41 Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Đánh giá

hinhanh
Xem thêm: